Tháng 11 này có hẹn với đường chạy qua vùng hoa dã quỳ


  |  

Đường chạy của giải Gia Lai City Trail "Giấc mơ đại ngàn" 2024 sẽ đi qua những địa danh thơ mộng như Biển Hồ, núi lửa Chư Đang Ya, đường hoa dã quỳ…

Các vận động viên chạy dưới hàng thông trăm tuổi cạnh đồi chè Biển Hồ, Gia Lai - Ảnh: Gia Lai City Trail

Ngày 9-8, UBND TP Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức công bố thông tin giải chạy Gia Lai City Trail "Giấc mơ đại ngàn" 2024, với đường chạy qua vùng hoa dã quỳ.

Theo đó, giải chạy do UBND TP Pleiku phối hợp cùng UBND huyện Chư Păh và các đơn vị tài trợ tổ chức.

Đây là lần thứ 2 giải chạy được tổ chức tại TP Pleiku và dần trở thành hoạt động hằng năm tại phố núi, góp phần thu hút du khách, phát triển du lịch địa phương.

Giải chạy sẽ diễn ra trong các ngày 16 và 17-11-2024. Trong đó ngày chạy chính thức là ngày 17-11 với các cự ly: 42km, 21km, 10km và 5km.

Theo ban tổ chức, đường chạy của giải là đường chạy hỗn hợp nhiều địa hình, kết hợp đường phố và đường mòn, đồi dốc tại TP Pleiku và huyện Chư Păh.

Qua giải chạy, ban tổ chức sẽ trích một phần tiền đăng ký của vận động viên và kêu gọi nhà tài trợ, nhà hảo tâm cùng chung tay chăm lo cho trẻ em những vùng sâu vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn.

Được biết đây là giải chạy phong trào, không phân biệt vận động viên chuyên nghiệp hay nghiệp dư, trong nước hay quốc tế. Các vận động viên đảm bảo độ tuổi theo từng cự ly và các điều kiện theo thể lệ giải đều được tham gia giải.

Theo ban tổ chức, dự kiến đây sẽ là giải marathon có quy mô lớn nhất tỉnh này trước tới nay, với số vận động viên tham dự từ 5.000 - 7.000 người.

Điểm đặc biệt của giải chạy này là thời điểm tổ chức có khí hậu, thời tiết đẹp nhất trong năm.

Khu vực tổ chức và đường chạy đẹp, thơ mộng và đầy thử thách. Vận động viên sẽ chạy qua các địa danh nổi tiếng tại phố núi như Biển Hồ, chùa Bửu Minh, núi lửa Chư Đang Ya, hàng thông trăm tuổi, đường hoa dã quỳ…

 

Tấn Lực 
Link bài gốc: https://tuoitre.vn/thang-11-nay-co-hen-voi-duong-chay-qua-vung-hoa-da-quy-20240809171715247.htm?gidzl=cgJkTtFQubgRikjqTiVcMPYvwdPfc-1OXkNg9Mh7vrc0jkeXFiNWNOJYu75gbhvHqUZYUpRVHZWPTzBZLW 

 

Tin liên quan

(Báo Người Lao Động) Hơn 6.000 runners tham gia Gia Lai City Trail 2024

  |  

(NLĐO) - Tiếp nối thành công của mùa giải 2023, giải chạy "Gia Lai City Trail 2024 - Giấc mơ đại ngàn" sẽ diễn ra vào ngày 17-11 tại thành phố Pleiku, Gia Lai.

webthethao.vn: 30 VĐV chạy 21km thuộc nhóm tốt nhất Việt Nam đổ bộ giải bán marathon Bình Dương

  |  

(webthethao.vn) - Theo anh Huỳnh Thái Lộc, một chân chạy có tiếng, thành viên BTC thì giải năm nay có 30 VĐV nam chạy bán marathon rất tổt. Cụ thể, quán quân SEA Games 31 marathon nam, nhà vô địch quốc gia marathon 3 mùa liên tiếp gần đây nhất - Hoàng Nguyên Thanh dẫn đầu danh sách với thành tích cá nhân tốt nhất (PB) cho 21km là 1 giờ 9 phút (1:09). Xếp ngay sau chàng trai Bình Phước là đàn anh Lê Văn Tuấn, người cũng dự SEA Games 31 năm ngoái ở nội dung marathon (42,195km) và VĐV Phạm Ngọc Phan có PB 1:10. Đặc biệt, nhà vô địch duathlon nam SEA Games 31, HCB chạy 3000m chướng ngại vật 3 kỳ SEA Games - Phạm Tiến Sản đến từ Bắc Giang cũng góp mặt với PB 1:11.

(Việt Báo) Marathon Cà Mau 2024 thu hút hàng ngàn du khách đến với vùng đất mũi, thúc đẩy du lịch địa phương thân thiện nghĩa tình

  |  

Ngày 9/11, giải Marathon - Cà Mau 2024 Cúp PetroVietNam đã chính thức được diễn ra với hơn 6.000 vận động viên tham gia, vừa là hoạt động thu hút nhiều đội nhóm trên khắp cả nước đến với vùng đất mũi, vừa góp phần quảng bá du lịch địa phương thân thiện, nghĩa tình.